Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282
  • giai phap he thong mang

Địa chỉ bán dây mạng giá rẻ tại Hà Nội

Hợp Nhất – địa chỉ bán dây mạng giá rẻ, đáp ứng nhu cầu kết nối internet bằng dây cáp mạng trên toàn thành phố Hà Nội. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị mạng có khả năng kết nối của con người ngày càng cao. Các dịch vụ phổ biến như mạng có dây cũng từ đó phát triển không kém với giá thành và chủng loại đa dạng. Các dây mạng cũng được thiết kế linh hoạt hơn, thông dụng hơn đáp ứng nhu cầu lựa chọn và sử dụng của người dùng.

Cáp mạng là gì? Sử dụng vì mục đích gì?

dây mạng sử dụng cho internet
Hình ảnh: Dây cáp mạng phục vụ nhu cầu kết nối mạng Internet
Cáp mạng hay còn gọi là dây mạnglà loại cáp làm từ những vật liệu khác nhau và được chia thành nhiều loại nhưng phổ biến nhất là loại cáp đồng và cáp quang. Dây cáp mạng được dùng phổ biến trong các lĩnh vực công nghệ làm nhiệm vụ chính là truyền dẫn tín hiệu thông tin kết nối các máy tính với nhau để hình thành nên mạng lưới mạng hoàn chỉnh và đồng bộ.
Trên thực tế, tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn lựa chọn cho mình một loại dây mạng phù hợp. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng về loại dây mạng nhưng có 4 loại cáp phổ biến đó là: CAT 5, CAT 5E, CAT 6CAT 6A. Tuy bốn loại dây cáp này có tên gọi khác nhau nhưng nó vẫn được cấu tạo chuẩn kết nối chung bao gồm 8 sợi cáp nhỏ và chia làm 4 cặp với những quy định về màu sắc.

Bạn đã biết cách phân biệt cáp quang, cáp đồng và cáp điều khiển

Trên lĩnh vực công nghệ để kết nối các thiết bị công nghệ với nhau, người ta thường lựa chọn hai phụ kiện chính đó là cáp đồng và cáp quang. Hai loại cáp được dùng với mục đích tương đương nhau nhưng chúng được cấu tạo hoàn toàn khác nhau.
hình ảnh sợi cáp quang
Hình ảnh: Sợi cáp quang có kích thước nhỏ làm từ vật liệu thủy tinh
Các đặc điểm của cáp quang
Cáp quang là loại dây cáp viễn thông được sử dụng phổ biến hiện nay với những ưu điểm vượt trội không làm gián đoạn kết nối của tín hiệu chuyển về. Cấu tạo của cáp quang rất đặc biệt, chúng được làm từ vật liệu thủy tinh hoặc nhựa Silica trong suốt và truyền tín hiệu bằng ánh sáng. Sợi cáp quang có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng đường kính của sợi tóc nhưng hiệu quả truyền tín hiệu thì không hề nhỏ.
Trên thị trường hiện nay, có 2 loại cáp quang chính đó là cáp quang single mode và cáp quang multimode. Tùy vào mục đích của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà các loại cáp quang này được sử dụng ở nhiều môi trường và không gian khác nhau chẳng hạn như: cáp quang treo “sử dụng trong nhà và ngoài trời” cáp quang luồn cống, cáp quang chôn trực tiếp. Ưu điểm của cáp quang cho biết tốc độ tải về và tốc độ tải lên luôn bằng nhau, tín hiệu truyền không bị nhiễu, tốc độ cao và truyền xa hơn. Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất của cáp quang khi kết nối Internet.
Cáp quang được cấu tạo từ 5 thành phần chính
Về cơ bản cáp quang có cấu tạo khác cáp đồng, chúng bao gồm các sợi cáp quang được sắp xếp thành một bó hợp lý với các thành phần khác nhằm bảo vệ lõi bên trong cáp quang trong quá thi công lắp đặt.
Cấu tạo của cáp quang
Hình ảnh: Cấu tạo của cáp quang
Một sợi cáp quang được hình thành bởi 5 thành phần chính gồm:
- Core: Là phần lõi trung tâm phản chiếu ánh sáng
- Cladding: Lớp thứ hai sau core có chức năng phản xạ các tia sáng hướng về core
- Coating: Là lớp phủ chống lại sự xâm nhập của hơi nước, tránh hiện tượng gập, gãy uốn cong, trầy sước của sợi cáp quang. Nó có chức năng loại bỏ những tia khúc xạ ra ngoài lớp bọc.
- Srength member: Còn gọi là thành phần gia cường chúng được cấu tạo là một sợ tơ Aramit, kim loại dạng sợi hoặc băng thép mỏng có hình sin.
- Outer Jecket: Là lớp vỏ ngoài cùng được cấu tạo từ những vật liệu nhẹ, bền nhưng có tính chịu lực cao khó cháy và cách điện, nhiệt tốt. Vỏ ngoài Outer Jecket có tác dụng bảo vệ ruột cáp tránh những tác động từ bên ngoài.

Các đặc điểm của cáp đồng trục

Cáp đồng trục là dây cáp mạng truyền dẫn dữ liệu được hình thành bởi 2 lớp dây dẫn được cách ly có chung một trục hình học. Ứng dụng của cáp đồng trục thường dùng trong truyền hình cáp cung cấp dịch vụ Internet.
Hình ảnh cáp đồng trục
Hình ảnh: Cáp trục đồng
Thành phần chủ yếu cấu tạo nên cáp đồng trục gồm
- Copper Clad Steel: Lõi truyền dẫn tín hiệu điện làm bằng vật liệu thép và được mạ bằng đồng.
- Aluminum foil shield: Là lớp bên ngoài bao phủ lõi dẫn điện với thành phần cấu tạo chủ yếu là polyethylene với chất dính bảo vệ bên ngoài để chống thấm nước, gặm nhấm và giữ cho connector được kết nối chắc chắn.
- Aluminum Braid: Là lớp nhôm lá và sợi nhôm bao phủ 60% cáp có tính năng chống nhiễu xâm nhập vào cũng như giữ cho tín hiệu không bị lọt ra.
Đặc điểm của cáp điều khiển
Hình ảnh cáp điều khiển
Hình ảnh: Cáp điều khiển
Cáp điều khiển là loại cáp đa lõi linh hoạt với lớp dẫn đồng và một dây thép mạ kẽm bện cho cơ khí bảo vệ. Ứng dụng chủ yếu của cáp điều khiển dùng để đo lường, kiểm soát quá trình trong quá trình tự động hóa.
Cáp điều khiển phụ kiện cần thiết cho mạch điều khiển
Cáp điều khiển dùng cho các mạch điều khiển trong công nghiệp cung cáp bên trong các tòa nhà. Ứng dụng lớn nhất của cáp điều khiển đóng vai trò như một phụ kiện dẫn từ bộ nguồn phát đến hệ thống điều khiển của các thiết bị trong nhà máy khi muốn vận hành hoạt động sản xuất.
Thành phần cấu tạo nên cáp điều khiển bao gồm: Ruột dẫn, cách điện PVC, lớp phân cách PVC, giáp sợ thép và vỏ PVC.
Đặc tính của cáp điều khiển
- Bảo vệ chống nhiễu cho cáp với lớp băng đồng hoặc lớp băng nhôm.
- Bảo vệ đặc tính cơ học cho cáp với lớp sợi hoặc bàng thép.
- Bảo vệ cáp trong điều kiện lửa như chống bén cháy, chậm cháy hoặc không có khói và tỏa ra khí độc.
- Bảo vệ cáp khỏi sự tấn công của mọt và các côn trùng khác.
Hình ảnh dây mạng giá rẻ nhất trên thị trường
Hình ảnh: Dây mạng giá rẻ
Trên đây bạn đã phần nào hiểu được mục đích sử dụng của dây cáp, và phân biệt được những loại dây cáp nào đặc điểm ứng dụng của nó ra sao. Nhưng điều mà bạn quan tâm nhất ở phụ kiện này đó là giá bán cáp mạng như thế nào và đơn vị cung cấp có đáng tin cậy hay không trước khi quyết định mua về sử dụng.
Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hợp Nhất tự hào là đơn vị cung cấp vật tư công trình điện nhẹ trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mạng viễn thông uy tín chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với nhiều năm hoạt động công ty chúng tôi đã cung cấp ra thị trường công nghệ không chỉ là dây cáp mạng mà còn rất nhiều thiết bị phụ kiện kết nối khác với chất lượng và giá bán dây cáp mạng luôn tốt nhất.
Dưới đây là một số loại cáp mà đơn vị chúng tôi cung cấp bạn nên tham khảo:
Hệ thống cáp đồng
- Dây cáp mạng AMP Cat5e chính hãng
- Dây cáp mạng AMP Cat6e
- Dây cáp mạng AMP cat6 chính hãng
- Cáp mạng AMP Cat6 UTP P/N: 0-1427254-6
- Cáp mạng Cat6 UTP LS VINA
- Golden Japan SFTP Cat6e 8/0.57mm 305m
- AMP NETCONNECT CAT 6A FTP (1859218-2)
- UTP Cable,Cat6,4 Prs,23AWG,Str,CM,Blu,RL
- Cáp mạng Golden Link UTP CAT6
- Cáp mạng Golden Japan UTP Cat6e
Cáp điều khiển:
- Cáp điều khiển Alantek 18AWG 2PR
- Cáp điều khiển Alantek 16AWG 2PR
- Cáp điều khiển Alantek 16AWG 1PR
- Cáp điều khiển Alantek 22AWG 1PR
- Cáp điều khiển Belden 22AWG 2PR
- Cáp điều khiển Alantek 1PR 2x2.5mm2 không chống nhiễu, có chống cháy
- Cáp điều khiển Alantek 20AWG 1PR
- Cáp điều khiển Alantek 22AWG 2PR
- Cáp điều khiển Alantek 18AWG 1PR chống cháy, chống nhiễu
- Cáp điều khiển Belden 18AWG 1PR
Tùy thuộc vào môi trường và mục đích sử dụng, bạn hãy lựa chọn một loại dây cáp mạng phù hợp để có được kết quả kết nối hoàn hảo nhất. Công ty cổ phần phát triển công nghệ Hợp Nhất Số 6A Ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội địa chỉ bán dây mạng giá rẻ tại Hà Nội luôn đồng hành cùng bạn khi có nhu cầu cần tư vấn lắp đặt.
Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua các số Hotline 04.35511222 / 222 55666 để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn về sản phẩm.
Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
[email protected]
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng