Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282
  • giai phap he thong mang

Tìm hiểu cấu tạo bên trong của sợi dây cáp mạng Cat6A

Cáp mạng Cat6A đã và đang là dòng dây cáp truyền tải internet được các dự án và doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu khi lắp đặt. Việc sử dụng hệ thống cáp mạng cat5e hay cáp mạng cat6e là vấn đề thắc mắc của nhiều khách hàng. Bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích cấu tạo bên trong của cáp mạng cat6a để có thể đưa ra các ưu điểm nổi bật của sản phẩm giúp chúng ta có thêm kiến thức để lựa chọn dòng cáp mạng này.

Cáp mạng cat6e là một trong những dòng dây dẫn tín hiệu mạng được ưa chuộng nhất hiện nay trên mọi công trình mạng. Việc sử dụng cáp mạng cat6a để đảm bảo được tốc độ đường truyền tín hiệu mạng cho hệ thống internet là vấn đề rất quan trọng và phải được nghiên cứu tính toán ngay khi bắt đầu xây dựng công trình. Đối với các công trình xây dựng, vật tư cáp mạng luôn được các chủ đầu tư xem xét và kiểm định rất chặt về chất lượng, bởi vì hệ thống dây mạng sẽ sử dụng theo thời gian song hành với công trình.

Để so sánh chất lượng cáp mạng cat6a với các dòng cáp mạng khác thì đây là dòng cáp hiện đại nhất trên thị trường và nó cũng được phân loại ra rất nhiều các dòng mã với chất lượng cấu tạo bên trong khác nhau mời khách hàng tham khảo bài viết bên dưới.

>> Xem thêm: Hướng dẫn phân loại các loại cáp mạng cat6 chính hãng

Vậy, bên trong cấu tạo cáp mạng cat6e có đặc điểm gì đặc biệt giúp dòng cáp này luôn được đề xuất đưa vào sử dụng tại các công trình mạng từ nhỏ tới lớn trên khắp Thế Giới, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu và phân tích vấn đề này.

Cấu tạo cắt lớp cửa sợi dây mạng cat6a

Như đã biết, dây mạng cat6a là phiên bản nâng cấp của dây mạng cat6 thường với những cải tiến vượt trội về lớp vỏ bọc bạc lưới, bọc bạc chống nhiễu bên trong và sợi dây dù chịu tải. Bài viết này chúng ta hãy cùng phân tích và tìm hiểu cấu tạo của một sợi cáp mạng cat6a với đầy đủ các lớp nhất để có thể hình dung rõ tính năng và từng lớp trong tổng thể 1 sợi cáp.

Tham khảo một hình ảnh render cáp mạng cat6e hiện đại nhất trên thị trường ở hình bên dưới, chúng ta có thể thấy sợi cáp có kích thước nhỏ này có một cấu tạo bên trong khá phức tạp.

https://phukienmang.net/@tiep1/fckeditor/editor/c%E1%BA%A5u%20t%E1%BA%A1o%20b%C3%AAn%20trong%20c%C3%A1p%20m%E1%BA%A1ng%20cat6a

Hình ảnh: Hình ảnh render 3D của một sợi cáp mạng cat6a có cấu tạo rất phức tạp

Để phân tích bóc tách từng lớp của cáp mạng cat6e để hiểu rõ hơn cấu tạo của sản phẩm chúng ta cùng đi vào các lớp của cáp và tác dụng của từng lớp bảo vệ cũng như dây dẫn chính.

Cấu tạo và tác dụng của từng lớp bên trong sợi dây cáp mạng cat6a

Hình ảnh bên dưới là hình ảnh demo một mẫu dây cáp mạng cat6a được cắt lớp bóc tách chi tiết để chúng ta cùng tham khảo, một sợi dây mạng cat6e sftp sẽ bao gồm rất nhiều các lớp bảo vệ, chống nhiễu bên ngoài, chống nhiễu chéo khác nhau.

Hình ảnh: Hình ảnh sợi dây mạng Cat6A SFTP cắt lớp chi tiết

Thông thường, một sợi dây mạng cat6a tiêu chuẩn sẽ bao gồm các lớp sau:

Lớp vỏ bảo vệ

Lớp vỏ bảo vệ của sợi cáp là thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trên mỗi sợi dây cáp. Tùy thuộc và các hãng sản xuất cáp khác nhau mà màu dây của sợi cáp đó sẽ khác nhau. Tiêu chuẩn chung của một lớp vỏ bảo vệ cáp mạng cat6a phải được làm từ nhựa cao cấp, có đồ bền cao, chịu tải tốt, dẻo dai với môi trường kể cả môi trường trực tiếp bên ngoài. Ngoài ra, lớp vỏ bảo vệ này cũng phải là lớp vỏ chống cháy, trên thân vỏ bọc sẽ được in các thông số cáp do nhà sản xuất quy định.

Lớp bạc chống nhiễu xen kẽ

Bên trong lớp vỏ bảo vệ PVC là lớp bạc chống nhiễu, lớp bạc này được đang xen kẽ nhau tạo cho cáp có độ ống cong dẻo dai mà không bị căng khi thao tác. Lớp bạc này giúp chống nhiễu từ các thiết bị bên ngoài vào lõi cáp bê trong và từ lõi bên trong với môi trường bên ngoài. Chúng ta có thể thấy lớp bạc chống nhiễu này phổ biến ở trên các loại cáp đồng trục, việc xuất hiện lớp chống nhiễu này trên cáp mạng cat6a cho thấy sự vượt trội của sản phẩm trong cấu tạo và thiết kế.

Lớp bạc chống nhiễu bọc

Bên trong lớp bạc chống nhiễu xen kẽ là lớp bọc bạc chống nhiễu chính, lớp bọc bạc này có khả năng giúp chống nhiễu tín hiệu cho lõi cáp bên trong rất mạnh. Lớp bọc bạc này có khả năng ngăn cản nhiễu tín hiệu lên tới 95% cho hệ thống tín hiệu truyền dẫn bên trong.

Rãnh tứ giác chống nhiễu chéo

Điểm nâng cấp đầu tiên so sánh sự khác nhau giữa cáp mạng cat5e và cáp mạng cat6 chính là rãnh tứ giác chống nhiễu chéo hình nhữ thập này. Sợi cáp mạng cat6a sẽ luôn luôn to hơn so với cáp mang cat5e do bên trong cáp còn có hệ thống chống nhiếu chéo này. Rãnh tứ giác chia 4 cặp cáp xoắn sang 4 phía, không để chúng tiếp xúc với nhau gây ra hiện tượng nhiễu chéo nội bộ. Đây là điểm cải tiến vượt trội và tuyệt với trên sản phẩm cáp mạng cat6 nói chùng và cat6a nói riêng.

4 cặp dây đồng nguyên chất

Nhân vật chính và quan trọng nhất của sợi cáp mạng cat6e chính là 4 cặp dây mạng được đánh số màu tiêu chuẩn cáp mạng quốc tế, lõi dây được bọc pvc màu dánh dấu, chất lượng dây làm bằng đồng cao cấp cho chất liệu truyền tải được đảm bảo ở mức cao nhất. Tất cả cá yếu tố kể trên đều có mục đích bảo vệ 4 cặp dây đồng này truyền tải tín hiệu ở mức nhanh và ổn định nhất.

Cáp mạng Cat6A chính hãng sẽ có chất liệu lõi truyền tải tốt, cáp mạng hàng fake kém chất lượng sẽ được làm bằng cáp loại hợp kim kém chất lượng về tốc độ quy định tryền tải của cáp mạng cat6.

Trên đây là bài phân tích cấu tạo bên trong của sợi dây cáp mạng cat6e, khách hàng có thể tìm hiểu và tham khảo để đưa ra những kiến thức lựa chọn cho dự án hay doanh nghiệp của mình loại dây cáp mạng cat6a chính hãng phù hợp và tốt nhất. Ngày nay, dây mạng cat6 đã và đang là sự lựa chọn và xu thế sử dụng cáp mạng hàng đầu trên Thế Giới.

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.222 55666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Số di động: 0981 558 668
[email protected]
Mua sản phẩm Thiết Bị Quang tại Hợp Nhất Group nhà cung cấp thiết bị uy tín, danh tiếng 10 năm để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng...
Báo giá cáp quang multimode, singlemode, dây nhảy quang, hộp phối quang ODF chính hãng