Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282
4.9/ 5
Cáp đồng trục là một loại cáp điện với cấu tạo bên trong là lõi dẫn điện duy nhất được bao bọc bởi một lớp điện môi không dấn điện (vật liệu cách điện). Bên ngoài còn được quấn quanh một lớp kim loại bạc sau đó là lớp cao vỏ cao su cách điện. Loại cáp này có tên là "cáp đồng trục" do tất cả các lớp cáp đều dùng chung mọt hình trục dọc và được nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Haeviside phát minh và cấp bằng sáng chế năm 1880.(Theo Wikipedia)
Do tính chất của cáp đồng trục là nằm trung tâm bởi các vật liệu cách ly là các chất không dẫn điện vì thế trường điện từ tín hiệu khi truyền bên trong chỉ tồn tại ở bên trong dây dẫn nên tín hiệu truyền sẽ không bị suy hao hay ảnh hưởng của nhiễm xạ từ trường. Vì thế loại cáp  này được sử dụng nhiều ở trong việc lắp đặt truyền hình cáp, sản phẩm có thể truyển tải dữ liệu lên tới con số hàng trăm MHz và tốc độ truyền tải còn có thể đạt tới 35Mnps.

Cấu tạo bên trong của dây cáp đồng trục

Thành phần cấu tạo bên trong của sản phẩm này như sau:
- Lớp dây dẫn chính trong trung tâm thường làm bằng đồng hoặc kim loại mạ đồng
- Lớp điện môi (màu trắng) bao gọc lõi dây đồng bên trong
- Lớp lưới bên bằng kim loại vừa là dây dẫn tín hiệu phụ vừa là dây ngăn chặn hiện tượng nhiễu điện từ (EMI) cho lõi dây đồng trung tâm
- Vỏ bọc cách điện PVc bên ngoài giúp cách điện và bảo vệ 3 thành phần bên trong khỏi sự xâm hại bởi thời tiết
- Ngoài ra còn một lớp nhôm mỏng bao bọc bên trong của lớp kim loại hống nhiễu và lớp điện môi bảo vệ dây cáp khỏi bị nhiễu tần số vô tuyến (RFI)

Ứng dụng thực tế

Cáp đồng trục được đưa vào ứng dụng ở rất nhiều công trình thực tế khác nhau như: làm dây dẫy tín hiệu truyền hình, dây tín hiệu camera, dây anten với đầu dvb-t2.....Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể khác nhau mà người sử dụng có thế lựa chọn loại cáp đồng trục phù hợp với nhu cầu của mình cả về thẩm mỹ (cáp đồng trục có 2 màu chính đó là trắng và đen) và tốc độ truyền tải.

Có bao nhiêu loại cáp đồng trục?

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất và cung cấp loại cáp này, nhưng các sản phẩm này chỉ khác nhau về thương hiệu và chất lượng còn mọi loại mã hay tên gọi đều có nhưng mẫu phổ biến sau đây: 5C, RG-6, RG-59RG-11. Và 2 loại được sử dụng rộng rãi nhất vẫn là RG-59 và RG-6, dây cáp được áp dụng ở hầu hết các môi trường trong nhà như: cáp truyền hình, cáp camera....
Khi đưa ra so sánh và phân tích 2 loại cáp trên thì ta có thể thấy được cáp đồng trục RG-6 có loi truyền tín hiệu (lõi đồng trung tâm) lớn hơn, lớp dung môi cách điện mỏng hơn và có từ 2 đến 4 lớp bảo vệ. Còn cáp đồng trục RG-59 thì chỉ có một lớp bảo vệ, loại cáp này thích hợp để sử dụng truyền và nhận tín hiệu ở khoảng cách ngắn và tần số thấp con cáp RG-6 thì ngược lại.

Nên mua cáp đồng trục ở đâu?

Hiện tại, Công ty CP Phát Triển Công Nghệ Hợp Nhất đang là nhà nhập khẩu và cung cấp các loại cáp đồng trục chính hãng lớn nhất tại Hà Nội. Chúng tôi cung cấp tất cả các loại dây cáp đồng trục chính hãng từ các thương hiệu lớn như: Alantek, Sino với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận CO, CQ dành cho các nhà thầu công trình. Hợp Nhất với 6 năm phát triển đã và đang cung cấp các thiết bị phụ kiện viễn thông cho toàn miền Bắc, chúng tôi luôn luôn hoàn thiện và đưa ra những ưu đãi lớn nhất dành cho khách hàng đùng với slogan của công ty "Cam kết vì lợi ích khách hàng"
Mọi thắc mắc và câu hỏi về sản phẩm này quý khách hàng có thể liên hệ tới hotline 0936 559898 để được tư vấn và giải đáp cụ thể, xin chân thành cám ơn!
Trang (1/1)  1