Liền kề TT17-B4 đô thị Văn Quán, Hà Đông, HN. 0385 90 8282
4.9/ 5

Dây cáp mạng Cat6 COMMSCOPE, Cáp mạng Cat6 Vinacap, LS, LEGRAND, ALANTEK UTP, FTP chính hãng, giá tốt

Cáp mạng cat6 là loại dây cáp đồng tiêu chuẩn hện đại nhất hiện nay, loại dây cáp mạng này được nghiên cứu phát triển để thay thế cho dòng cáp mạng cat5e với hàng loạt những tính năng để cải thiện và đảm bảo tốc độ truyền tải là cao nhất. Đặc điểm nổi bật và khác biệt lớn nhất của dây mạng cat6 với các dòng dây mạng khác đó là bên trong lõi cáp được trang bị lõi chống nhiễu chéo hình chữ thập. Lõi chống nhiễu này sẽ giúp đảm bảo được tốc độ tín hiệu truyền tải của cáp không bị suy hao trong quãng đường truyền tải, ngoài ra lõi chống nhiễu này cũng giúp làm tăng độ bền của sợi cáp lên gấp 10 lần.

Cấu tạo cơ bản nhất của dây cáp mạng Cat6 sẽ như thế nào?

Để tìm hiểu và lựa chọn được loại dây mạng cat6e tốt nhất và phù hợp nhất cho công trình của mình. Chúng ta cùng tham khảo cấu tạo bên trong của dây mạng cat6 và thông thường một sợi dây mạng cat6 sẽ được cấu tạo bởi các lớp sau:

- Lớp vỏ

Lớp vỏ ngoài của cáp cat6 thường được làm bằng nhựa dẻo cao cấp, lớp vỏ này có tác dụng bảo vệ hệ thống dây dẫn bên trong khỏi các tác dụng của môi trường. Trên lớp vỏ sẽ được các nhà sản xuất cáp mạng khắc thông tin của cáp lên dây, các thông tin thường thấy sẽ bao gồm: tên nhà sản xuất, tên loại cáp, dòng cáp, độ dài theo số mét cáp. Mỗi hãng cáp cat6 khác nhau sẽ có màu dây lớp vỏ khác nhau, ví dụ như hãng cáp mạng cat6 amp màu mặc định sẽ là màu xanh dường.

Dây cáp mạng Cat6 Commscope AMP chính hãng

Hình ảnh: Dây cáp mạng Cat6 Commscope AMP chính hãng

- Lớp bạc chống nhiễu

Lớp vỏ bạc chống nhiễu trên cáp cat6 giúp phân biệt các dòng cáp mạng cat6 khác nhau, đối với dòng cáp cat6a sẽ được trang bị 2 lớp bọc bạc chống nhiễu và có ký hiệu là SFTP, dòng cat6 có bọc bạc chống nhiễu là FTP và dòng thường không có lớp vỏ này là UTP. Tất cả các lớp bọc bạc của cáp sẽ giúp tín hiệu truyền tải giảm thiểu suy hao ở mức tối đa.

- Lõi dây đồng

Tám lõi dây đồng được xoắn chéo theo các cặp màu tiêu chuẩn là tâm điểm của sợi cáp, tất cả các lớp vỏ bọc phía trên đều có tác dụng bảo vệ và chống nhiễu, tốc độ truyền tải và chất liệu cáp được đánh giá trên 8 sợi dây đồng bên trong sợi cáp. Dây đồng được bọc màu tiêu chuẩn và được kết dạng xoắn theo cặp, dây được chia thành 4 cặp màu khác nhau và được bấm theo quy chuẩn bấm cáp mạng cat6 trên thị trường.

Tất cả các dòng cáp mạng cat6 đều có thể khác nhau ở vỏ ngoài lớp bọc bạc nhưng màu sẵ của các cặp dây đồng đều giống nhau và được quy định theo tiêu chuẩn chung. Cáp mạng cat6 chính hãng sẽ có lõi dây làm bằng đồng nguyên chất, đồng nguyên chất sẽ đảm bảo được tốc độc truyền tải và quyết định trực tiếp tới chất lượng đường truyền mạng.

Dây cáp mạng Cat6 Vinacap

Hình ảnh: Dây cáp mạng Cat6 Vinacap chính hãng

- Dây dù chịu tải

Thông thường, các dòng dây cáp mạng cat6 utp sẽ không có sợi dây dù chịu tải, nhưng trên các dòng ftp hay sftp đều được trang bị thêm sợi dây dù này vào bên trong lõi của sợi cáp. Dây dù có tác dụng làm tăng sức chịu tải của cáp khi chạy dây theo đường dài, làm tăng chịu tải lực căng và kéo của dây khi thi công trong những môi trường phức tạp.

- Lõi thập chống nhiễu chéo

Lõi nhựa chữ thập bên trong lõi của cáp giúp tách 4 cặp dây cáp xoắn ra thành 4 điểm khác nhau chính là đặc điểm dễ phân biệt nhất của dòng cáp mạng cat6 này. Bất kỳ một loại cáp mạng cat6 chính hãng nào của các thương hiệu như cáp cat6 amp, cáp cat6 goldenlink, cáp mạng cat6 vinacap, cáp cat6 alantek, cáp cat6 ls.... đều đươc trang bị lõi thập này. Lõi chứ thập giúp tăng khả năng chống nhiễu, khả năng chống nhiễu chéo từ các cặp dây đồng xoắn với nhau.

Dây cáp mạng Cat6 Legrand LSZH

Hình ảnh: Dây cáp mạng Cat6 Legrand LSZH có thành phần là chất khó cháy

Phân biệt các loại cáp mạng Cat6 qua những đặc điểm có trên dây cáp mạng

Cáp mạng cat6 được phân chia thành rất nhiều loại mã dòng mã cáp khác nhau tới từ các thương hiệu khác nhau. Để phân loại dòng cáp này chúng ta sẽ chia thành 2 nhóm cáp cat6 chính là: cáp mạng cat6 thườngcáp mạng cat6a.

- Cáp mạng Cat6 UTP dòng cáp mạng phổ thông nhất

Đây là dòng cáp cat6 đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất để thay thế cho dòng cáp mạng cat5e đang thống lĩnh thị trường. Điển hình đại diện cho cáp mạng cat6 chính hãng là dòng cáp cat6 UTP. Đặc trưng của dây mạng UTP cat6 là chúng có giá thành phù hợp với tốc độ truyền tải ở chuẩn 10BaseT hoặc 100BaseT. Nhược điểm duy nhất của dòng cáp mạng này đó là không có khả năng truyền tải ở khoảng cách trên 100 mét, khi vượt quá khoảng cách này tín hiệu truyền tải sẽ bị nhiễu và yếu đi rất nhiều. Vậy nên chúng ta thường sử dụng cáp cat6 UTP để lắp đặt và thi công trong nhà với khoảng cách đường truyền ngắn.

- Cáp mạng Cat6A - Cáp mạng FTP - Cáp mạng Cat6 chống nhiễu

Cáp mạng cat6a như đã phân tích ở trên phần cấu tạo, dòng cáp này sẽ được chia thành 2 loại khác nhau đó là dòng FTP và SFTP. Cáp mạng cat6a FTP là cáp được nâng cấp từ cáp UTP lên với vỏ bọc chống nhiễu phía sau lớp vỏ bảo vệ bên ngoài Cáp mạng car6a SFTP là cáp được nâng cấp thêm 2 lớp vỏ bạc chống nhiễu phía sau lớp vỏ bên ngoài, ngoài ra 2 dòng cáp này còn được trang bị thêm dây dù chịu tải.

Hợp Nhất luôn cung cấp dây cáp mạng chính hãng

Hình ảnh: Hợp Nhất luôn cung cấp dây cáp mạng chính hãng, giá cạnh tranh

Ứng dụng của dây cáp mạng Cat6 trong mạng CNTT

Hiện nay, nền tảng mạng viễn thông đã phát triển nên tới hạ tầng mạng truyền tải bằng tín hiệu quang (ánh sáng) nhưng việc loại bỏ hẳn cáp mạng đồng trong hệ thống là không thể. Hệ thống mạng cáp đồng là nền tảng và là giao thức cuối cùng của mỗi đường truyền, cáp mạng đồng cho phép kết nối mạng nội bộ ở các văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng với chi phí thấp mà tốc độ được đảm bảo. Việc nâng cấp cũng như ứng dụng hệ thống cáp mạng cat6 vào hệ thống mạng của doanh nghiệp là điều hoàn toàn phù hợp. Thị trường cáp mạng cat6 chính hãng tại Việt Nam rất sôi động trong những năm vừa qua, hiện tại nhu cầu tìm hiểu và lắp đặt cáp mạng cat6a của các doanh nghiệp và nhà thầu xây dựng không có tín hiệu đi xuống.

Mua cáp mạng Cat6 chính hãng tại Hà Nội - Hồ Chí Minh

Cáp mạng Cat6 - Sản phẩm cáp mạng Cat6 UTP/FTP chính hãng AMP, Krone, Vincap, Alantek, LS Vina chính hãng có CO, CQ cho công trình dự án giá luôn tốt nhất thị trường. Hợp Nhất với trên 10 năm kinh nghiệm tự hào là nhà cung cấp cáp mạng Cat6 chính hãng cho công trình điện nhẹ uy tín hàng đầu Việt Nam được hàng trăm nghìn khách hàng lựa chọn!

Tìm hiểu thêm các tin tức liên quan tới sản phẩm cáp mạng cat6a chính hãng

Cáp mạng Cat6 là gì? Có bao nhiêu loại cáp mạng Cat6 khác nhau

Cấu tạo bên trong của dây cáp mạng Cat6

Sự khác nhau giữa cáp mạng cat5 và cáp mạng cat6

Hướng dẫn bấm dây mạng cat6 với 5 bước đơn giản

Bảng giá dây mạng cat6 bán chạy nhất thị trường

Trang (1/1)  1